คำถามที่พบบ่อย เงื่อนไขการตัดเลเซอร์

จุดเด่นของการตัดเลเซอร์ กับไชยเจริญเทค ต่างกับที่อื่นอย่างไร ?
ตอบ : เราดำเนินงานการตัดเลเซอร์มานานหลายปี จุดเด่นของเราคือ ประสิทธิภาพของเครื่องจักร ที่ทันสมัย ยืดหยุ่น ผลิตชิ้นงานได้รวดเร็ว ต่อเนื่อง มีค่าความคลาดเคลื่อนของชิ้นงานต่ำ สามารถผลิตงานได้ทั้งขนาดเล็ก ขนาดบาง และขนาดใหญ่ ไปจนถึงวัสดุที่มีขนาดยาวหลายเมตร นอกจากนั้นเรายังรับตัด ขึ้นรูป ดัดโค้งงอ วัสดุสะท้อนแสง เช่น สแตนเลส และอลูมิเนียมอีกด้วย
มีจำนวนขั้นต่ำในการให้บริการตัดเลเซอร์หรือไม่ ?
ตอบ : จำนวนขั้นต่ำ ดูที่จำนวนค่าสินค้าและบริการ โดยรับงานตั้งแต่มูลค่ารวม มากกว่า 2,000 บาทขึ้นไป
ระยะเวลาการเสนอราคา นานแค่ไหน ?
ตอบ : ระยะเวลาการเสนอราคากลับไปหาลูกค้า ขึ้นอยู่กับความพร้อมของแบบชิ้นงานที่ลูกค้ามีมาให้ หากว่าเป็นไฟล์ .CAD มาจากลูกค้า แบบแยกแต่ละส่วน (งาน 1 ชิ้นอาจจะประกอบด้วยหลายส่วน) จะทำให้การเสนอราคาของเราทำให้เร็วมากขึ้น
กรณีชิ้นงานมีแบบ Dimension มาให้ จะใช้เวลาประเมินราคานานแค่ไหน ?
ตอบ : กรณีชิ้นงานมีแบบ Dimension มาให้: ทางบริษัทจะใช้เวลาในการประเมินราคา ประมาณ 1-5 วันทำการ (ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของงาน)
กรณีชิ้นงานไม่มีแบบ Dimension มาให้ จะใช้เวลาประเมินราคานานแค่ไหน ?
ตอบ : กรณีชิ้นงานไม่มีแบบ Dimension มาให้: ทางบริษัทจะใช้เวลาในการประเมินราคา ประมาณ 3-7 วันทำการ (ขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของงาน)
ไฟล์งานที่ส่งให้ทางโรงงานเราประเมินราคา ควรเป็นไฟล์งานแบบไหน ?
ตอบ : ไฟล์งาน หรือแบบงาน ที่ส่งมาให้เรานั้น ควรจะเป็นไฟล์นามสกุล .dwg , .dxf, .pdf, หรือตระกูลรูปภาพ หากเป็นงานละเอียดต้องการความแม่นยำ ควรเป็นไฟล์ที่ผ่านการออกแบบมาแล้วเช่น .CAD ในโปรแกรม AutoCAD
มีบริการจัดส่ง วัสดุที่ตัดเลเซอร์เสร็จแล้วหรือไม่ ?
ตอบ : บริการจัดส่งฟรีนั้น ทางโรงงานสามารถจัดส่งฟรี กรณีมูลค่าของงานตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และระยะทางการจัดส่งไม่เกิน 50 กิโลเมตรจากโรงงาน, กรณีระยะทางจัดส่งเกินกว่า 50 กิโลเมตร จะมีค่าบริการในการจัดส่งโดยรถกระบะ 1,500 บาท และหากเป็นรถสี่ล้อขนาดใหญ่มีค่าจัดส่ง 2,000 บาท
วัสดุในการแปรรูป ใช้ในการผลิตชิ้นงานนั้น ลูกค้าหรือบริษัทเป็นผู้จัดหา ?
ตอบ : เรารองรับงานแปรรูป ตัดเลเซอร์ ทั้งแบบที่ลูกค้ามีวัสดุมาให้ และแบบให้ทางโรงงานจัดหาวัสดุเอง ซึ่งทางโรงงานสามารถติดต่อกับ Suppliers ที่จำหน่ายวัสดุในการแปรรูปอยู่แล้ว ซึ่งเราจะใช้ราคาวัสดุจริงในตลาด ณ ขณะนั้น ในการเสนอราคาให้กับลูกค้า
รับฉลุลาย โลหะขนาดบางได้ไหม ?
ตอบ : เรารับฉลุลายโลหะขนาดบาง ทั้งเหล็กและอลูมิเนียม โดยขนาดความหนาของวัสดุนั้น ขึ้นอยู่กับลวดลายตามแบบที่ลูกค้าส่งมา ซึ่งทางไชยเจริญเทคจะพิจารณาความเป็นไปได้ และแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนทุกครั้ง
รับเจาะรูสตีลเพลทด้วยไหม ?
ตอบ : เรารับทั้งการเจาะรูแผ่นเพลทเหล็ก รับผลิตแผ่นตามแบบ โดยลูกค้าสามารถส่งแบบมา หรือกำหนดความหนาได้ตามความต้องการ เพราะโรงงานเราใช้เครื่องเจารูขนาดใหญ่ สามารถเจาะแผ่นเพลทได้อย่างรวดเร็ว
ผลิตแผ่นเพลท สำหรับงานก่อสร้างขนาดใหญ่ได้หรือไม่ ?
ตอบ : เราผลิตแผ่นเพลทมาแล้วหลายแผ่นนับชิ้นไม่ถ้วน ชิ้นงานทุกชิ้นเหมือนกันตามแบบ นำไปใช้ในงานก่อสร้างขนาดใหญ่ระดับรถไฟฟ้า และอาคารสูงมาแล้วมากมาย ดังนั้นเราจึงมีประสบการณ์ในการพูดคุยกับผู้รับเหมา และชำนาญเรื่องของแผ่นเพลทเหล็กที่ใช้ในการก่อสร้าง
รับตัดเลเซอร์กับวัสดุประเภทโฟมด้วยหรือเปล่า ?
ตอบ : ทางโรงงานของเราไม่รับตัดเลเซอร์โฟม เนื่องจากเรามีความชำนาญในเรื่องการตัดวัสดุแข็งมากกว่า
วันหยุด นอกเวลาทำการ สามารถติดต่อไชยเจริญเทคได้หรือไม่ ?
ตอบ : กรณีเป็นวันหยุด และนอกเวลาทำงาน ลูกค้าสามารถฝากข้อความได้ทาง E-mail และทาง Line ได้ตลอดเวลา ทางฝ่ายบริการจะรีบทำการติดต่อกลับหาลูกค้าโดยเร็วที่สุด
มีสินค้า วัสดุที่ตัดเลเซอร์เสร็จแล้ว แบบสำเร็จรูปจำหน่ายหรือไม่ ?
ตอบ : ไม่มีสินค้าสำเร็จรูป เนื่องจากทางโรงงานของไชยเจริญเทค เรารับผลิตชิ้นส่วนตามแบบ โดยรองรับการผลิตครั้งละจะนวนมากๆ ตามที่ลูกค้าต้องการตามแบบเฉพาะ จึงไม่มีระบบ Shopping Online แบบสำเร็จรูป
ไชยเจริญเทค มีสาขาอยู่ที่ไหนบ้าง ?
ตอบ : เรามีสำนักงานหลัก (โรงงาน) อยู่ที่ จ.สมุทรปราการ และ สาขาย่อย ที่เป็นโรงงานขนาดกลางอยู่ที่ จ.นนทบุรี โดยทั้งสองสาขาสามารถติดต่อหากันได้อย่างรวดเร็ว เราจึงสามารถรองรับงานและกระจายสินค้าได้ดี